Giải Mã Giấc Mơ

NGỦ MƠ NGÃ TỪ TRÊN CAO XUỐNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ?

Thời gian: 2017-04-04 08:54:10.0

Vì khi ngủ, tần suất hô hấp bị giảm xuống đột ngột, đại não cho rằng, cơ thể sắp chết nên sẽ phát đi một xung động khiến cho toàn thân bị  thức tỉnh.

Myoclonic là một biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường, chứ không phải là do bệnh tật nào gây ra. Nó cũng được coi lại một biểu hiện giống như bị nấc cụt hoặc chuột rút khi vận động mạnh thôi. Đây gọi là một phản xạ co cơ không tự nguyện, có tốc độ nhanh, thường được biểu hiện tương tự như động tác của một cú sốc điện bất ngờ.

Hành vi này thường không thể kiểm soát. được. Sau khi chìm sâu vào giấc ngủ, do đại não đã phán đoán nhầm lẫn rằng bạn sắp ngã từ trên cao xuống nên đã kích hoạt phản ứng bản năng là co rút cơ lại để giữ vững sự cân bằng, do vậy mà cơ thể sẽ sản sinh dao động mạnh. Đó là nguyên nhân bạn có cảm giác đột nhiên bước hụt bất ngờ vào khoảng không xả ra trong giấc mơ.

 

 

Sự co giật trong lúc ngủ này cũng có lúc bị coi là một cơn ác mộng. Và việc co giật cơ bắp không tự nguyện này cũng thường xuất hiện ở tay, chân, hoặc thậm chí cả toàn thân. Có tới khoảng 70% số người đã từng trải qua chuyện này. Nếu chỉ thỉnh thoảng bạn gặp hiện tượng myoclonic thì được coi là bình thường. Nhưng nếu cứ bị co giật nhiều lần và tần suất lại lặp lại nhiều thì bạn phải cẩn thận đấy nhé. Về cơ bản thì là do một số nguyên nhân như sau:

 

- Bạn quá mệt mỏi

Áp lực ban ngày quá lớn, bị căng thẳng tinh thần quá độ sẽ có thể gây ra hiện tượng myoclonic. Bạn cần phải chú ý nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn nhé.

- Dothiếu canxi

Có thể do tỷ lệ canxi trong máu thấp nên khiến thần kinh và cơ bắp hưng phấn thái quá dẫn đến bị co giật.

 

 

- Gan thận yếu

Nếu co giật không mãnh liệt nhưng tần suất tương đối nhiều, trong Đông Y chẩn đoán có thể do gạn thận bị yếu, nên khí huyết không đủ.

- Myoclonic có tính chất bệnh

Nếu co giật kèm theo chứng đau đầu, chóng mặt, cần phải chụp CT não hoặc MRI để kiểm tra xem độ myoclonic có phải là triệu chứng biểu hiện của bệnh về não hay không. Ví dụ biểu hiện của bệnh về tính trao đổi chất hoặc lưu trữ của tế bào não, thoái hóa não, viêm não, tổn thương não do di chứng của những chấn thương trong quá khứ... cũng là nguyên nhân gây hiện tượng này.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn co giật khi ngủ? 

Theo các chuyên gia nhận định, hiện tượng co giật là xảy ra ngẫu nhiên cho dù vì nguyên nhân gì thì cũng đều không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn không thích cảm giác này hoặc bị ám ảnh từ việc rơi từ cao xuống, thì sẽ có một số cách để giảm thiểu hiện tượng này. Chẳng hạn như giảm bớt việc uống cà phê, lên kế hoạch hoàn thành sớm các công việc trong ngày, kiểm soát tốt mức độ căng thẳng và kiểu ngủ có thể giảm co giật khi ngủ.


»  GIẢI MÃ GIẤC MƠ BÍ ẨN VỀ NGƯỜI YÊU CŨ
»  NGỦ MƠ NGÃ TỪ TRÊN CAO XUỐNG BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ?
»  Mơ mất tiền là sao ta….????
»  Giải mã giấc mơ: Khi bạn mơ thấy mình kết hôn!
»  Điềm báo may mắn khi mơ tới những ngôi sao!

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ